Danh mục

VNPT chính thức được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa

01/11/2021
Trong thế giới hiện nay, khi mọi thứ trở thành siêu kết nối, nhu cầu giao dịch, truyền tải thông tin trên môi trường điện tử luôn gia tăng theo cấp số nhân, chữ ký số (CKS) từ xa được coi là công cụ cần thiết thúc đẩy, về đích nhanh tiến trình chuyển đổi số (CĐS) của đất nước.
VNPT SmartCA đáp ứng đầy đủ các chính sách bảo mật, tiêu chuẩn bảo mật Châu Âu eIDAS
 
Vì điều này, Tập đoàn VNPT đã luôn tích cực nghiên cứu, đầu tư, phát triển và chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, hạ tầng để giúp các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN), người dùng được sử dụng sản phẩm, dịch vụ này.

Và cũng là đơn vị đảm bảo, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe, mới đây Bộ TT&TT đã phê duyệt cấp phép cho VNPT trở thành nhà cung cấp dịch vụ CKS công cộng theo mô hình CKS (VNPT SmartCA) từ xa ngay trong tháng 11/2021

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn bảo mật Châu Âu

Theo đó, đây là một sản phẩm dịch vụ sử dụng nền tảng chính là hệ thống đám mây của nhà cung cấp để ký. Nhờ đó, người sử dụng không cần sử dụng thêm phần cứng như CKS USB Token hay SIM Card… và người dùng có thể ký ngay trên nhiều thiết bị điện tử như: Điện thoại, máy tính bảng, laptop..

Đặc biệt, với loại hình ký số này, tốc độ ký nhanh hơn, nhiều hơn mà vẫn đảm bảo tính an toàn, pháp lý, đặc biệt phù hợp đối với các doanh nghiệp (DN), cơ quan, tổ chức trong thời đại số hóa và thương mại điện tử hiện nay.

Nói về các ưu điểm của VNPT SmartCA, đại diện của VNPT cho biết, đây là một giải pháp thu hẹp mọi khoảng cách không gian, địa lý, đảm bảo hiệu quả cho các giao dịch của cá nhân, tổ chức, DN được thuận lợi, an toàn.

"VNPT SmartCA giúp cho việc quản lý giao dịch dễ dàng, thuận lợi và tối ưu chi phí đầu tư và vận hành cho khách hang, đáp ứng đầy đủ các chính sách bảo mật, tiêu chuẩn bảo mật Châu Âu eIDAS", đại diện VNPT nhấn mạnh.

Cũng theo VNPT, sản phẩm còn tạo ra các ưu điểm, nhất là đạt tốc độ ký nhanh, ký hàng loạt, phù hợp với các các giao dịch thương mại điện tử như: Hải quan, thuế, kho bạc, tài chính…

Mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái số VNPT

Với những ưu thế kể trên, VNPT kỳ vọng, giải pháp ký số từ xa VNPT Smart CA sẽ là một "át chủ bài", góp phần thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Đồng thời, đây cũng là một bước quan trọng trong việc hoàn thiện hệ sinh thái số của tập đoàn này cùng với các dịch vụ như hợp đồng điện tử (VNPT eContract), nền tảng quản trị DN SME toàn diện (VNPT oneBusiness), hóa đơn điện tử (VNPT Invoice)…
VNPT luôn được kỳ vọng sẽ tạo nên những bước đột phá quan trọng góp phần thúc đẩy quá trình phát triển CĐS quốc gia, hình thành nền kinh tế số Việt Nam ổn định, thịnh vượng, bền vững.
 
Thời gian qua, với sự đầu tư kỹ lưỡng và bài bản, VNPT hiện là một trong những đơn vị tiên phong đi đầu trong việc thiết lập hệ sinh thái số với các dịch vụ xuyên suốt quá trình hoạt động của tổ chức, cá nhân, DN tại Việt Nam.

Với sản phẩm mới luôn được tăng cường cung cấp ra thị trường, VNPT chắc chắn sẽ là DN được kỳ vọng sẽ tạo nên những bước đột phá quan trọng hơn nữa, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển CĐS quốc gia, hình thành nền kinh tế số Việt Nam ổn định, thịnh vượng, bền vững./.
Theo ictvietnam

Tin tức hoạt động liên quan khác

Thành viên - Hội viên

  • Địa chỉ : 155 An Trạch - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
  • Điện thoại : 024 62901028
  • Email : vcdc@vnisa.org.vn
  • Website: www.vcdc.vn