Danh mục

Về chúng tôi

about1

Sau hơn 10 năm triển khai, đến nay chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số đã trở thành một dịch vụ công nghệ thông tin quan trọng và ngày càng phổ biến, góp phần vào ứng dụng CNTT, xây dựng Chính phủ điện tử và phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam.

Ngày 28/11/2017, Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử là một tổ chức chuyên môn của Hiệp hội, với thành viên sáng lập là một số đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chữ ký số và chứng thực điện tử gồm Bkav, FPT, CA2, NewTel-CA, SmartSign, Viettel, VNPT.

Câu lạc bộ hoạt động với mục đích thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa ứng dụng Chữ ký số công cộng tại Việt Nam, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho các giao dịch điện tử.

Cơ cấu - Ban chấp hành
about1 Ông Phùng Huy Tâm
Chủ Nhiệm
about1 Ông Nguyễn Khơ Din
Phó Chủ nhiệm, Tổng thư ký
about1 Ông Nguyễn Đăng Triển
Phó Chủ nhiệm

Ngày 23/1/2018 tại Hà Nội, VNISA đã tổ chức “Lễ ra mắt Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC)”. Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Bkav được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ; Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ là ông Hứa Tiến Thành, Giám đốc sản phẩm của Viettel-CA.

Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam ra đời được đánh giá là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của lĩnh vực Chữ ký số, xác thực điện tử và giao dịch điện tử. Câu lạc bộ là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam, với tôn chỉ và mục đích góp phần nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh doanh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên tham gia; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu công nghệ, thông tin kinh tế, thị trường, xúc tiến thương mại, thúc đẩy quan hệ hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Câu lạc bộ cũng là cầu nối giữa các doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương, các ban, ngành Trung ương; đồng thời là nơi tập hợp nguyện vọng của các thành viên với cơ quan quản lý Nhà nước để tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn trong hoạt động kinh doanh, đưa dịch vụ chứng thực chữ ký số trở thành dịch vụ CNTT quan trọng trong hạ tầng thông tin quốc gia, là công cụ hữu hiệu trong phát triển chính phủ điện tử, thương mại điện tử.

Cũng tại lễ ra mắt, Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam đã công bố và trao quyết định kết nạp 6 thành viên mới, nâng tổng số thành viên của Câu lạc bộ lên 13 thành viên.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Vũ Quốc Thành – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VNISA cho biết: “Câu lạc bộ này có nhiều ý nghĩa, không chỉ giúp khách hàng và các doanh nghiệp có đầu mối khi có vấn đề cần giải quyết; đồng thời cũng hỗ trợ phát triển thị trường”

Đánh giá cao ý tưởng của VNISA trong việc thành lập Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, ông Lã Hoàng Trung – Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) cho rằng, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm các CA công cộng có chỗ ngồi với nhau, chia sẻ và phối hợp với nhau. Câu lạc bộ sẽ trở thành một đầu mối trong phản biện, chia sẻ với cơ quan quản lý nhà nước, đóng góp ý kiến để xây dựng, hoàn thiện chính sách trong lĩnh vực này

Xem thêm quyết định thành lập CLB tại đây

Một số hỉnh ảnh về hoạt động của Câu lạc bộ

Chữ ký số

Hóa đơn điện tử

Bảo hiểm xã hội điện tử

Thuế điện tử

Thành viên - Hội viên

  • Địa chỉ : 155 An Trạch - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
  • Điện thoại : 024 62901028
  • Email : vcdc@vnisa.org.vn
  • Website: www.vcdc.vn