Danh mục

VCDC tổng kết hoạt động quý 1 năm 2021 và các công việc đang triển khai mảng CA

15/07/2021
Ngày 02/04/2021, tại Công ty cổ phần Bkav, Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam đã tổ chức cuộc họp tổng kết hoạt động quý 1 năm 2021 và các công việc đang triển khai mảng CA. Cuộc họp có sự tham gia của tất cả các thành viên của CLB đại diện cho 12 tổ chức cung cấp dịch vụ Chứng thực Chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

Tổng kết hoạt động quý 1 năm 2021

Tổng kết hoạt động quý 1 năm 2021 và các công việc đang triển khai

Tổng kết hoạt động trong quý 1 năm 2021 CLB đã thực hiện một số hoạt động nổi bật như: Tổ chức khóa đào tạo Định hướng xây dựng dịch vụ Remote Signing cho lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật các đơn vị thành viên Câu lạc bộ; Thành lập đội kỹ thuật TECH.CORE để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến Remote Signing; Làm việc với Trung tâm chứng thực quốc gia (NEAC) để trao đổi về kế hoạch triển khai chữ ký số Remote Signing; Thực hiện đề xuất và Góp ý về bộ tiêu chí kỹ thuật và Dự thảo hướng dẫn về hồ sơ cấp phép và chuyển NEAC; Chuẩn hóa nhân sự và công việc của Ban Kiểm Soát để chuẩn hóa các vấn đề liên quan đến Hồ sơ Chữ ký số, giám sát việc tuân thủ Quy định của Nhà nước về quy trình cung cấp dịch vụ CA…

Qua buổi họp Câu lạc bộ cũng đã đưa ra kế hoạch hoạt động chính của quý 2 năm 2021, cụ thể: Thúc đẩy ban hành Thủ tục cấp phép cho Chữ ký số từ xa; Thúc đẩy ban hành mẫu hồ sơ cấp phép và cấp Chứng thư số cho các thành viên sử dụng; Chuẩn hóa các vấn đề liên quan đến Hồ sơ Chữ ký số; Xây dựng cổng tra cứu Hóa đơn điện tử chung, giúp nâng cao giá trị gia tăng Dịch vụ Hóa đơn điện tử của các thành viên; Thúc đẩy áp dụng eKYC trong xác thực khách hàng thuê bao Chữ ký số.

Phát biểu trong buổi họp, Ông Ngô Tuấn Anh Chủ nhiệm VCDC cho biết: Câu lạc bộ là Đơn vị tự nguyện cùng nhau, cùng làm với mục tiêu xây dựng thị trường Chữ ký số một cách phát triển lành mạnh, bền vững và ngày càng mở rộng trên tiêu chí tuân thủ các Quy định của pháp luật. Đồng thời chúng ta thúc đẩy thị trường và hỗ trợ lẫn nhau tránh các cạnh tranh không lành mạnh để phục vụ cho việc phát triển thị trường và mang lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Trong quý 2 năm 2021, chúng ta cần thúc đẩy ban hành Thủ tục cấp phép cho Chữ ký số từ xa. Đồng thời cần phải chuẩn hóa Ban kiểm soát để đảm bảo tình hình tuân thủ của các CA liên quan tới hồ sơ thuê bao dựa trên bộ quy chuẩn của CLB."

Theo VCDC


Tin tức hoạt động liên quan khác

Thành viên - Hội viên

  • Địa chỉ : 155 An Trạch - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
  • Điện thoại : 024 62901028
  • Email : vcdc@vnisa.org.vn
  • Website: www.vcdc.vn