Danh mục

Hà Nội triển khai ứng dụng thuế điện tử trên thiết bị di động từ tháng 9-2021

01/09/2021
Việc triển khai ứng dụng thuế điện tử là một trong những việc Cục Thuế Hà Nội thực hiện trong kế hoạch chuyển đổi số trong quản lý thuế từ nay đến năm 2022.

Hình minh họa
Với định hướng rõ trong công tác chuyển đổi số, mục tiêu đến năm 2022, Cục Thuế Hà Nội phấn đấu đưa 100% thủ tục hành chính thuế lên trực tuyến và được tích hợp Cổng dịch vụ công quốc gia; 100% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ mật).

Đặc biệt, ngay trong tháng 9-2021, Cục Thuế triển khai ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động. Bên cạnh việc hỗ trợ các chức năng đã cung cấp trên hệ thống thuế điện tử, ứng dụng thuế điện tử dành cho thiết bị di động sẽ cung cấp các dịch vụ nâng cao mang tính trải nghiệm cho người dùng và bổ sung chức năng tra cứu thông tin người phụ thuộc và hỗ trợ người nộp thuế điện tử thông qua liên kết với ứng dụng thanh toán của ngân hàng.

Cùng với đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan, Cục Thuế sẽ kết nối, chia sẻ với các cơ sở dữ liệu về dân cư, đất đai, đăng ký doanh nghiệp, tài chính, bảo hiểm của quốc gia và các sở, ngành để cung cấp dịch vụ công kịp thời với phương châm “một lần khai báo, trọn đời phục vụ công dân và người nộp thuế”.

Ngoài ra, Cục Thuế Hà Nội phấn đấu tối thiểu 30% hộ kinh doanh mở tài khoản và thanh toán thuế điện tử; 99% doanh nghiệp đăng ký phát hành hóa đơn điện tử, 90% doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng hóa đơn điện tử.
Theo báo hanoimoi

Tin tức hoạt động liên quan khác

Thành viên - Hội viên

  • Địa chỉ : 155 An Trạch - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
  • Điện thoại : 024 62901028
  • Email : vcdc@vnisa.org.vn
  • Website: www.vcdc.vn