Danh mục

CLB CKS họp lấy ý kiến về Dự thảo QĐ ban hành hướng dẫn đăng ký cấp Chữ ký số bằng eKYC

17/02/2022
       Ngày 08/02/2022 Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) đã ban hành công văn số 45/NEAC-TĐPC về việc “Hướng dẫn đăng ký cấp chứng thư số bằng phương thức điện tử sử dụng công nghệ hình ảnh” nhằm lấy ý kiến một số đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng là thành viên của CLB Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam để hoàn thiện hướng dẫn cấp chứng thư số bằng phương thức điện tử sử dụng công nghệ hình ảnh trong cung cấp dịch vụ ký số từ xa.

       Để góp ý cho dự thảo, Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC) đã tổ chức buổi họp trực tuyến các đơn vị được lấy ý kiến vào ngày 16/02/2022. Trong buổi họp có sự tham gia của một số thành viên được NEAC gửi công văn lấy ý kiến như: Viettel-CA, VNPT-CA, Bkav-CA, CA2, MISA-CA, FPT-CA để thống nhất ý kiến đối với dự thảo Quyết định hướng dẫn cấp Chứng thư số bằng phương thức điện tử sử dụng công nghệ hình ảnh.
Hình ảnh buổi họp trực tuyến giữa các thành viên CA trong CLB CKS

       Quy trình hướng dẫn đăng ký cấp chứng thư số bằng phương thức điện tử sử dụng công nghệ hình ảnh được áp dụng cho các đối tượng sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng phù hợp với các quy định của Việt Nam và các hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hữu.

       Buổi lấy ý kiến trực tuyến của CLB đã nhận được sự đóng góp nhiệt tình từ các thành viên với những nội dung góp ý, đề xuất dựa trên các Quy định hiện có và phù hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ Chứng thực Chữ ký số công cộng tại Việt Nam hiện nay. 

       Sau buổi họp, Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam dự kiến trao đổi với Trung tâm chứng thực điện tử quốc gia để gửi bản dự thảo rộng rãi cho toàn bộ các thành viên CLB và lấy ý kiến của toàn bộ các thành viên, sau đó tổng hợp ý kiến đóng góp. 
Theo vcdc

Tin tức hoạt động liên quan khác

Thành viên - Hội viên

  • Địa chỉ : 155 An Trạch - Quận Đống Đa - TP. Hà Nội
  • Điện thoại : 024 62901028
  • Email : vcdc@vnisa.org.vn
  • Website: www.vcdc.vn